Giá bất động sản 2024 sẽ tăng hay giảm s-opensource.org

Điều mà nhiều nhà đầu tư quyên tâm nhất hiện mãng cầuy là sau 1 thời hạn dài chững lại, giá bất động sản năm 2024 sẽ diễn biến thế này?

Theo chị Nguyễn Hoài An, Giám đốc cấp cao chi nhánh thủ đô, Trưởng thành phần nghiên cứu và phân tích and tư vấn phạt triển CBRE, về lâu năm, thị trường bất động sản VN vẫn trong Xu thế phạt triển nkhô giòn, với động lực to lớn là đô thị hóa, nhu yếu nhà ở to lớn và phạt triển hạ tầng tiếp tục mạnh mẽ và uy lực.

Do đó, giá bất động sản chung quy lại sẽ vẫn có Xu thế đi lên, mặc kệ rất có thể tạm thời chững lại do những tác động của chu kỳ kinh tế tài chính cũng giống như những vấn đề về pháp luật và mối cung cấp chi phí.

Đối với phân khục căn hộ, bà An tin rằng, giá cả vẫn sẽ tạo thêm. Tại thị trường sơ cấp, mức giá cả trung bình của những căn hộ căn hộ mở bán trong quý III/2023 vẫn tiếp tục tăng gần 7% theo quý và tăng 14% theo năm, đạt 50,8 triệu VNDồng/m2 (chưa bao hàm VAT và phí duy trì).

Giá bất động sản năm 2024 được dự đoán sẽ tăng trở lại. (Ảnh minh họa)

Giá bất động sản năm 2024 được dự đoán sẽ tăng trở lại. (Hình ảnh minh họa)

Đối với thị trường thứ cấp, giá thành trung bình vẫn duy trì đà tăng kể từ quý trước, đạt xấp xỉ 32 triệu đồngồng/m2, tăng 2,7% theo quý và 0,8% theo năm.

Sự chênh lệch cung cầu, mối cung cấp cung mới phân khục thời thượng ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong khi mối cung cấp cung phân khục dân dã tương thích túi chi phí của người dân lại khan hiếm đã khiến cho giá thành căn hộ duy trì ở mức cao và chưa xuất hiện vệt hiệu hạ nhiệt”, bà An đánh giá.

Cũng theo bà An, nửa thời điểm cuối năm 2023 là thời kỳ chuyển biến liên quan liêu tới những chủ dự án dự án công trình, liên quan liêu tới huy động bẫyn chất mới để năm 2024 rất có thể kỳ vọng mối cung cấp cung tăng trưởng trở lại.

Mặt bằng lãi suất chi phí gửi và lãi suất cho vay đang theo hướng bình ổn trở lại cũng giúp chủ đầu tư và người chi tiêu và dùng nhà ở thật được tiếp cận mồi nhửn chất tốt hơn.

Trong 1-2 năm cho tới, mối cung cấp cung duy trì hạn chế trong khi nhu yếu to lớn sẽ làm cho giá thành tiếp tục neo ở mức cao”, bà An share.

 

Đồng quan chi phí điểm, ông Marc Townsend, cố vấn cấp cao của Arcadia Consulting VN dự báo giá nhà sẽ tăng lại vào lưu giữa năm 2024 và đó là thời điểm tốt nhất để mua bất động sản trong tầm 6-7 năm qua.

Vị Chuyên Viên này cũng tin rằng thị trường đã vượt qua thời kỳ phức tạp, chính thức bước vào một trong những mỗi chu kỳ mới và đây chỉ mới là sự việc khởi đầu của những triển vọng tích cực. 

Hiện giá bất động sản trên thị trường thứ cấp đã giảm đáng kể 20%, 30%, ngoài ra 40%, giá nhà ở thứ cấp sẽ tiếp tục tái cân bằng.

điều đặc biệt, ông đánh giá và nhận định rằng thị trường bất động sản vận động theo chu kỳ và thị trường hiện mãng cầuy đang tận mắt chứng loài kiến một chu kỳ đi lên. Một số chủ đầu tư đã áp dụng chính sách bán thành phầm mới phù tương thích với tài năng chi trả của người dân hơn, ví dụ như đóng băng lãi suất trong 8 năm để tránh khủng hoảng về lãi suất so với người chi tiêu và dùng.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cũng tin rằng, bất động sản sẽ cù lao chiều vào năm 2024 khi những chính sách của Chính phủ thướt thấu vào thị trường. Theo đó, tư tưởng nhà đầu tư đã dần tích cực và góp thêm phần để đà phục hồi tung ra nhanh khô hơn trong thời hạn cho tới.

Chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên xuống tiền lúc này. (Ảnh minh họa)

Chuyên gia khuyên nhủ nhà đầu tư nên xuống chi phí lúc này. (Hình ảnh minh họa)

"Diễn biến tích cực kể từ chính sách điều hành tài chính, tài chính chi phí tệ của Chính phủ đang tạo ra tư tưởng tích cực hơn cho thị trường, góp thêm phần triết lý yêu cầu bất động sản quay về với độ quý hiếm thực. Thị trường bất động sản sẽ cù lao chiều vào năm 2024 trong ĐK những chính sách điều hành mô hình to lớn tiếp tục tích cực như hiện mãng cầuy", ông Quốc Anh dự báo.

TS. Cấn Văn Lực nêu quan lại điểm, thị trường bất động sản đã và đang phục hồi, tất nhiên so với thời điểm trảg kim thì mới chỉ phục hồi được tầm 20-30%. Tới đây, thị trường bất động sản sẽ diễn biến theo kịch phiên bẫyn tốt hơn, cú hích to lớn sẽ chính thức kể từ trên vào đầu quý I/2024, vì chưng lãi suất đã và đang giảm, độ ngấm của chính sách tại thời điểm đó cũng sẽ tốt hơn, quan lại trọng với cường độ tường minh khi 4 luật được Quốc hội trải qua trong tháng 10/2023.

Ngoài ra, những vụ việc vi phạm luật pháp, pháp luật trong năm mãng cầuy về cơ bạn dạng sẽ được xử lý; thời điểm đó, tình hình phục hồi tài chính và mô hình to lớn của VN, toàn thị trường quốc tế cũng sẽ rõ rệt hơn.

TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản VN thị trường bất động sản VN, cũng tin rằng, hết năm 2023 thị trường vẫn còn đó trầm lắng, chỉ rất có thể phục hồi, phạt triển lành mạnh hơn, minh bạch hơn và chudấu chỉnh mực hơn kể từ quý II hoặc quý III/2024 nhờ những bước tiến về môi trường thiên nhiên pháp luật, triển vọng tăng trưởng kinh tế tài chính khả quan lại, sự phạt triển hạ tầng y chang, văn minh, Xu thế chuyển đổi số và ứng dụng technology, sự nhiều chủng loại của những mối cung cấp lực tài chính...

Theo những Chuyên Viên, khi thị trường có nét, giá bất động sản sẽ chính thức chu kỳ đi lên và năm 2024 được kỳ vọng là năm thị trường sẽ phạt triển trở lại. Vì vậy, đây cũng là thời điểm tốt để những nhà đầu tư xuống chi phí với những thành phầm tốt, pháp luật chudấu chỉnh.

 

18/10/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam