Kiến trúc độc đáo và không giống nhau hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Thành hụt khác quốc tế tự sướng s-opensource.org

Với sự pha trộn nét mồi nhửn vẽ xây dựng Á – Âu không giống nhau, nhà thờ Cửa Bắc (TP. hà Nội) trở thành điểm thu rúct nhiều khác quốc tế và người dân TP. hà Nội cho tới tự sướng.

Nằm thuộc tại số 56 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, nhà thờ Cửa Bắc là 1 trong mỗi nhà thờ Công giáo nhiều năm và nổi tiếng nhất của TP Hà Nội.

Nhà thờ được xây dựng kể từ là 1 trong các mỗi925 – 1930, trên một khoảnh đất trải dài theo phố Phan Đình Phùng và góc phố Nguyễn Biểu. Nhà thờ được phong cách xây dựng sư người Pháp Ernest Hébrard vẽ hoạ đồ thiết kế.Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 1

Kiến trúc sư người Pháp, Ernest Hébrard, đã tạo ra một không khí phong cách thiết kế phi đối xứng với một tháp chuông vút cao phía bên sảnh chính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 2

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 3

Điều này làm cho nhà thờ Cửa Bắc có được nét đặc biệt quan lại trọng so với phần nhiều những dự án công trình Thiên Chụa giáo theo như hình thức đăng đối nghiêm cdấu mà người Pháp thông thường đã xây dựng ở VN.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 4

Với sự pha trộn lưu giữa mồi nhửn vẽ xây dựng Á – Âu, nhà thờ Cửa Bắc trở thành dự án công trình công giáo hiện có mồi nhửn vẽ xây dựng không giống nhau, hiếm thấy.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 5

Hệ thống mái ngói được kéo suốt kể từ gác chuông qua mái vòm cho tới những không khí chính và phụ, tạo một cảm hứng quen thuộc trong mỗi ngôi đình miếu truyền thống cuội mối cung cấp của làng quê VN.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 6

Hệ thống cửa sổ gồm cửa lấy nhiệt độ và thông gió được xử lý tủ nắng và chống mưa, ngoại trừ những cửa trang trí và lấy nhiệt độ to lớn được lắp kính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 7

Theo reviews của những nhà nghiên cứu và phân tích về phong cách thiết kế, việc phong cách thiết kế sư người Pháp Ernest Hébrard đã khôn khéo phối hợp phong thái phong cách thiết kế phục hưng với phong cách thiết kế mái ngói của người Việt để tạo ra dự án công trình có loài kiến trục không giống nhau, làm nhiều khác quốc tế thích trúc khi ngắm nhìn nhà thờ Cửa Bắc.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 8

Về không khí bên trong, nhà thờ Cửa Bắc có không khí to lớn hình chữ nhật kéo dãn dài với hai hàng cột tuy vậy tuy vậy theo hai phía, được chia cân đối thành một không khí đón tiếp nhỏ và một cung thánh.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 9

Nội thất bên trong được chudấu bị xếp, trang trí trọn vẹn theo thiết kế nhà thờ Châu Âu.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 10

Chính nhờ nết độc lạ trong phong cách xây dựng giúp nhà thờ Cửa Bắc trở thành điểm tới của khách khứa phượt và là điểm “kiểm tra in” lphát minh cho những người dân Thành Phố Hà Nội.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 11

Bạn Thu Thảo (20 tuổi, trú tại Thanh hao Xuân, Hà Thành) cảm thấy thích trúc trong lần đầu tới nhà thờ Cửa Bắc tự sướng. “Mình cảm thấy rất tuyệt vời về không khí và phong cách xây dựng điểm đây. Mọi không khí đều cần có tính thướt mỹ và nghệ thuật cao, rất dễ dàng để phối cảnh và tạo lên những tấm hình xinh”, Thu Thảo share.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 12

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 13

“Mình là tình nhân thướt mỹ nên thông thường lựa “kiểm tra in” tại những công trình xây dựng có lịch sử hào hùng lâu lăm. Đến đây, mình được cảm nhận được vẻ xinh của thời hạn, của dòng lịch sử hào hùng và thêm yêu TP. hà Nội hơn”, chị Lan Hương ( 27 tuổi, Tây Hồ, TP. hà Nội) share.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 14

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 15

Đã gần một thế kỷ trôi qua, cho tới mãng cầuy nhà thờ Cửa Bắc vẫn không bao giờ thay đổi nét cổ kính, nguyên sơ.

21/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam