Viện Kiến trúc vương quốc tiến hành tốt nhiệm vụ 9 tháng đầu năm mới 2023 s-opensource.org

Vừa qua, Viện Kiến trúc vương quốc (Bộ Xây dựng) tổ chức Hội nghị Reviews thành quả 9 tháng đầu năm mới và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023.

Viện Kiến trúc quốc gia hoàn thành tốt nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023
PGS.TS Mai Thị Liên Hương - Viện trưởng Viện Kiến trúc vương quốc phát biểu chỉ huy tại Hội nghị (ảnh: Đức Nguyên).

Từ đầu năm mới nay, Viện đã có rất nhiều rất nhiều nhiều thay đổi trong tổ chức khối hệ thống, quản trị và vận hành vận hành cơ cấu tổ chức mới theo từng Quyết định của Bộ Xây dựng và Thủ tướng Chính phủ. Đó là Quyết định số 1448/QĐ-BXD ngày 30/12/2022 của Bộ Xây dựng quy định tính năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Viện Kiến trúc vương quốc và Quyết định số 996/QĐ-TTg ngày 25/08/2023 của Thủ tướng Chính phủ phát hành danh sách những đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Xây dựng. Theo những Quyết định này, Viện Kiến trúc vương quốc là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Xây dựng.

Trên nới xuất phát đó, Viện đã từng bước hoàn thiện những thủ tục pháp lý về mặt hành chính, nhiệm vụ và tác dụng vừa vừa được bổ sung update, hệ điều hành tổ chức nhân sự được kiện toàn. Kế hoạch tuyển dụng nhân sự của Viện trong năm 2023 và đang được Bộ Xây dựng phê duyệt và dự kiến sẽ tiến hành trong quý IV trong năm này.

Từ đầu xuân năm mới 2023, Viện Kiến trúc vương quốc đã thường xuyên rà soát nhằm mục đích đảm bảo tiến hành tương đối đầy đủ công tác tiền lương, tiền công và những khoản trích nộp ngân sách Nhà nước, trả tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho công chức, viên chức và người lao động tiến hành tiến hành tại Viện.

Mặt khác, Viện cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra, duy tu nền tang vật chất, trang thiết bị văn phòng, đảm bảo phục vụ công tác chung thông suốt, thành phẩm, không được để xảy ra sự cố, cháy phát nổ, hỏa hoạn, nguy hiểm và tin cậy trật tự.

Về công tác phân tích, Viện đã và đang triển khai nhiều đề tài phân tích khoa học, dự án sự nghiệp tài chính, tiêu chuẩn chỉnh quy chuẩn chỉnh, nhiệm vụ thường xuyên và tổ chức những Hội nghị, Hội thảo theo công tác, kế hoạch và đã và đang được Bộ Xây dựng phê duyệt.

Đặc biệt, Viện đã tích cực tham gia và thêm phần vào sự thành công to của những sự kiện quan trọng của ngành như “Triển lãm thiết kế Expo năm 2023” hay “Tuần lễ công trình Xanh 2023”.

Viện Kiến trúc quốc gia hoàn thành tốt nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2023
Viện Kiến trúc vương quốc tiếp tục công việc công việc tiến hành triển khai tốt tính năng là đơn vị đầu ngành về nghiên cứu và phân tích khoa học trong nghành nghề dịch vụ quy hoạch thiết kế thiết kế (ảnh: Đức Nguyên).

Công tác đào tạo và hợp tác quốc tế cũng ngày càng được tăng mạnh, Viện đang hợp tác với những địa phương trong nước và tăng cường hợp tác quốc tế với những đơn vị ở Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Viện Kiến trúc vương quốc đang triệu tập kiện toàn, tăng cường công tác đào tạo tiến sĩ, tăng cường gắn phân tích khoa học với những thao tác tiến lên nghề nghiệp và nâng cao về chất thi sát hạch hành nghề thiết kế.

Về công tác truyền thông, xuất bản ấn phẩm Tạp chí Khoa học chuyên ngành, Tạp chí Kiến trúc Việt Nam đã xây dựng Tạp chí tích điện điện tử và được cấp phép đưa vào thao tác với 2 quy mô Tạp chí in, Tạp chí tích điện điện tử.

Viện cũng đang hợp tác với một vài địa phương như Hà Giang, Điện Biên, những quận Hoàn Kiếm, Ba Đình (thủ đô Thành Phố Hà Nội)… triển khai một vài chuyên đề chuyên sâu, tiếp thị tiềm năng tiến lên địa phương, phản ánh những vấn đề đang được xã hội quyên tâm.

Ngoài ra, dịch vụ tư vấn ngày càng được Viện chú trọng, tích cực kết nối với những địa phương và triển khai thành công nhiều đồ án, dự án, lập quy chế vận hành thiết kế, quy hoạch tiến lên đô thị – nông thôn…

Trên nền tang những thành phẩm đạt được trong 9 tháng đầu xuân năm mới 2023, lãnh đạo Viện Kiến trúc vương quốc đã đề ra phương hướng và những nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm nhằm mục tiêu khẩn trương thao tác những nhiệm vụ được giao đúng tiến độ và về quality.

Viện trưởng Mai Thị Liên Hương nhấn mạnh: Viện sẽ tiếp tục công việc công việc hỗ trợ những đơn vị thuộc Viện mở rộng hợp tác quốc tế, tìm kiếm thời dịp hợp tác với những địa phương, tăng cường trao đổi thông tin, kinh nghiệm phục vụ công tác quản trị và vận hành Nhà nước của Bộ Xây dựng.

23/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam